banner-con-thach

Cồn nước | Ethanol | Methanol | Nấu lẩu | Cồn thực phẩm | Mỹ phẩm | Y tế | Hỏa liệu | Hóa chất công nghiệp

HoaLong Company

PNG-hoalong-company

HoaLong Alcohol

PNG-hoalong-alcohol-700-700

HoaLong Chemical

JPEG-hoalong-Chemical

HoaLong Shopping

PNG-hoalong-shopping-850-850

HoaLong Security

security

Chỗ bán Cồn thạch, Cồn nước các loại ở, tại Phan Rang - Ninh Thuận | Cách sử dụng nhiên liệu sinh học

Công ty TNHH Hóa chất Hỏa Long sản xuất và phân phối tại Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận các mặt hàng: Cồn Mỹ phẩm, cồn y tế, cồn dược phẩm, cồn thực phẩm, cồn công nghiệp, ethanol, methanol và cồn chất đốt dùng cho bếp cồn trong các quán nhậu, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới và các hóa chất khác.

 

con-nuoc-thuc-pham-y-te-my-pham-cong-nghiep-phan-rang-ninh-thuan

 

SỬ DỤNG NHIÊN LIỆU SINH HỌC


Khi sử dụng nhiên liệu để sản xuất, xu hướng chúng ta thường gặp là đề cập đến như một chất lỏng để sử dụng trong xe ô tô, xe tải, và có thể là máy bay. Sự thật là, nhiên liệu sinh học được xem như là một phương tiện để thay thế TẤT CẢ nhu cầu năng lượng của con người từ sưởi ấm nhà, nhiên liệu xe đến phát điện. Khái niệm cơ bản đó có nghĩa là nếu chúng ta sử dụng nhiều sản phẩm khi chúng ta trồng, thì tác động liên quan của chúng ta đối với môi trường sẽ giảm đáng kể, chứ không phải là không có. Bài viết này đề cập đến một vài trong số các hiện tượng sử dụng nhiên liệu sinh học hiện nay, một số ứng dụng được đề xuất và cố gắng định lượng (hoặc ít nhất là đề cập đến) tác động môi trường.

 

1. Dùng trong Vận chuyển | Chỗ bán Cồn thạch, Cồn nước các loại ở Phan Rang - Ninh Thuận

 

 

Gần 30% tổng năng lượng tiêu thụ ở Hoa Kỳ được sử dụng trong vận tải. Để đưa điều này vào quan điểm thực tế, sử dụng để định cư và thương mại kết hợp lại chỉ chiếm 10%. Điều đó có nghĩa là con người ở các quốc gia công nghiệp sử dụng trung bình năng lượng gấp 3 lần so với sử dụng để nấu ăn và sưởi ấm nhà cửa. Con số này không bao gồm việc phát điện, chiếm 40% lượng năng lượng được sử dụng.

 

Trên toàn cầu, vận tải chiếm 25% nhu cầu năng lượng và gần 62% lượng dầu tiêu thụ. Hầu hết loại năng lượng này, hai phần ba trên thực tế, bị đốt cháy để vận hành xe, phần còn lại sẽ phục vụ cho bảo dưỡng, sản xuất, cơ sở hạ tầng và thu hoạch nguyên liệu thô. Nếu chúng ta nghiên cứu kỹ hơn các con số, chúng ta thấy rằng 70% lượng tiêu thụ năng lượng trong phân khúc này được sử dụng để vận chuyển hành khách đi khắp nơi và phần lớn được sử dụng trong ô tô tư nhân, phương tiện vận chuyển kém hiệu quả nhất. Chỉ có 12% lượng năng lượng được xe tiêu thụ để di chuyển nó và chỉ có khoảng 2% là thực sự được sử dụng để vận chuyển hành khách. Phần còn lại của năng lượng bị mất đi do ma sát, sưởi ấm, đốt cháy không hiệu quả, và di chuyển.

 

Tham khảo bài: Cồn công nghiệp

 

Ước tính là chúng ta đã đạt đến đỉnh điểm của sự thiết hụt nhiên liệu hoặc nếu chúng ta không có biện pháp xử lý kịp thời, nó còn tồi tệ hơn thế nữa. Chúng ta sẽ không thực sự biết rằng chúng ta đã đạt đến đỉnh điểm cho đến khi chúng ta bắt đầu lao xuống đáy vực một lần nữa, nhưng hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng việc giải quyết vấn đề nhiên liệu là một việc vô cùng cấp bách. Vì vậy, trong ngắn hạn và kết hợp với tác động to lớn về môi trường của việc thu hồi dầu, tinh chế và đốt cháy hoàn toàn, thì động cơ cho việc phát triển nguồn nhiên liệu thay thế là quá rõ ràng.

 

con-nuoc-thuc-pham-y-te-my-pham-cong-nghiep-phan-rang-ninh-thuan-1


Vấn đề này có nhiều cách giải quyết, như sử dụng năng lượng gió, mặt trời,... nhưng chúng chỉ đơn giản là không thực tế. Vận chuyển đủ lượng điện tích lũy từ các cơ chế này là cả một cuộc hành trình đầy khó khăn thử thách. Nhiều chuyên gia năng lượng tin rằng những bước đột phá thực tế trong việc cải tiến các công nghệ này sẽ diễn ra trong một tương lai không xa. Vì vậy, thách thức là phải tìm ra một loại nhiên liệu có thể thay thế được những đặc tính cố hữu của dầu (như vận chuyển dễ dàng), nhưng không gây ô nhiễm cho môi trường.

 

Giải pháp, ít nhất là bây giờ, dường như là nhiên liệu sinh học dựa trên tảo, vốn vẫn còn nhiều năm nếu không phải là thập niên. Ý tưởng rất đơn giản. Tảo có lipid và lipid có thể được chuyển thành một số nhiên liệu bao gồm diesel, ethanol, butanol, và methanol. Vì tảo hấp thụ CO2 để làm lipid, nên tác động ròng lên môi trường nên rất nhỏ. Ngoài ra, nhiên liệu sinh học có khả năng phân huỷ sinh học, do đó, nếu chúng đổ tràn, sẽ ít gây thiệt hại hơn so với khi nhiên liệu hóa thạch tràn. Bạn giữ cái gì? Tại thời điểm này, phát triển nhiên liệu từ tảo đòi hỏi phải đầu tư rất nhiều nước và phân bón vì tảo phải được giết để thu hoạch chất béo và sau đó một cổ phiếu mới được trồng trở lại. Năng lượng cần thiết để nuôi tảo từ hạt giống đến "sẵn sàng thu hoạch" là lượng lớn hơn lượng năng lượng thu được từ việc thu hoạch chúng.

 

Nói cách khác, năng lượng được đưa vào hệ thống hơn là đưa ra, vì vậy nó dẫn đến một sự mất mát ròng. Cho đến khi năng lượng đầu vào thấp hơn so với những gì mà hệ thống sản xuất (trừ năng lượng từ mặt trời tất nhiên), hệ thống sẽ không khả thi.

 

2. Sản xuất điện năng | Chỗ bán Cồn thạch, Cồn nước các loại tại Phan Rang - Ninh Thuận

 

 

Việc sản xuất điện là việc sử dụng nguồn nhiên liệu lớn nhất trên thế giới. Trong năm 2008, thế giới đã sản xuất được khoảng 20,261 TWh điện. Khoảng 41% loại năng lượng này đến từ than đá, 21% còn lại từ khí đốt tự nhiên, và phần còn lại là thủy điện, hạt nhân và dầu mỏ là 16%, 13% và 5%. Trong số nhiên liệu bị đốt cháy, chỉ có 39% đã đi vào sản xuất năng lượng và phần còn lại đã mất khi chuyển thành nhiệt. Chỉ có 3% lượng nhiệt sau đó được sử dụng cho việc tương tự. Trong số 20.261 TWh sản xuất, 16.430 TWh được cung cấp cho người tiêu dùng và phần còn lại cho các nhà máy sử dụng.

 

Rõ ràng là một lượng lớn năng lượng đã đi vào sản xuất điện, điều đó không đáng ngạc nhiên cho đến khi mọi thứ được con người sản xuất ra trong thế giới công nghiệp hóa, từ việc chạy nước để lướt internet, đều đòi hỏi nguồn điện. Hầu hết các số liệu ước tính cho thấy rằng khoảng 40% lượng khí thải nhà kính phát sinh từ việc sản xuất điện, và vận tải đang mấp mé ở vị trí thứ hai. Đặc biệt, than đá có vấn đề cực nghiêm trọng trong việc sản xuất khí sulfur dioxide, sản sinh ra mưa acid. Thú vị là, điện hạt nhân là chất gây ô nhiễm ít gây tổn hại nhất, tạo ra ít carbon hơn bất cứ dạng năng lượng nào khác ngoài thủy điện và bao gồm năng lượng mặt trời (sản xuất bảng PV sử dụng một lượng lớn nước).

 

Xem bài: Cồn thực phẩm

 

Vì vậy, nếu con người không chuyển sang sử dụng điện hạt nhân, thì cần phải có một dạng năng lượng sạch và dễ tái tạo hơn. Nhiên liệu sinh học có thể cung cấp cho chúng ta ít nhất một phần của câu trả lời. Các nhà máy liên hợp thường sử dụng khí mê-tan từ các bãi chôn lấp rác thải và quan tâm nhiều đến việc sử dụng khí tổng hợp ở nhiều vùng nông nghiệp. Giống như bất kỳ loại nhiên liệu sinh học, sự cân bằng của phương trình này nằm ở sự phát sinh các-bon. Đối với khí tổng hợp được sản xuất từ chất thải nông nghiệp, tác động ròng sẽ thấp hơn nếu chất thải được phép phân hủy riêng. Điều này là do sự phân hủy tự nhiên trong các môi trường giàu oxy tạo ra nitơ dioxit, với lượng khí nhà kính gấp hơn 300 lần so với carbon dioxide, cũng như khí mê-tan, có hiệu lực hơn 20 lần. Những lợi ích tương tự cũng tồn tại đối với khí mê-tan thu được từ các bãi chôn lấp.

 

Tất nhiên, những ứng dụng này không đủ đáp ứng nhu cầu về năng lượng của chúng ta và do đó sự chuyển đổi cây trồng đặc biệt phát triển cho năng lượng là vấn đề mà hầu hết các nghiên cứu khoa học đang diễn ra ở giai đoạn này. Tảo và các loại thực vật khác đều được phát triển trong điều kiện khắc nghiệt và do đó không đe doạ nguồn cung cấp lương thực đang được nghiên cứu nhằm mục đích để tìm ra nguồn nhiên liệu sinh học tiềm năng. Vào thời điểm này, chỉ có khoảng 13% lượng điện ở Hoa Kỳ được làm từ các nguồn năng lượng tái tạo (trừ thuỷ điện), nhưng rất ít trong số này là nhiên liệu sinh học. Hầu hết điện từ nhiên liệu sinh học được sản xuất như một sản phẩm phụ của việc sản xuất nhiên liệu để vận chuyển. Vương quốc Anh là thị trường lớn nhất cho sản xuất nhiên liệu sinh học, tạo ra đủ điện cho 350.000 hộ gia đình từ khí bãi rác

 

3. Sản xuất nhiệt năng | Chỗ bán Cồn thực phẩm ở Phan Rang - Ninh Thuận

 

 

Việc sử dụng chủ yếu khí thiên nhiên từ nhiên liệu hóa thạch là sản xuất nhiệt năng, mặc dù một lượng khí lớn nó phục vụ vào việc sản xuất năng lượng. Ở Hoa Kỳ, việc bùng nổ của sự nứt gãy thủy lực (gọi là Fracking) đã dẫn tới sự gia tăng lớn trong việc sản xuất khí tự nhiên từ đá phiến sét (đá phiến) và dự đoán rằng điều này sẽ sớm trở thành hình thức năng lượng vượt trội, ngay từ năm 2040. Tất nhiên, khí tự nhiên không cần đến từ các loại nguyên liệu từ thực vật hóa thạch, nó cũng có thể được sản xuất từ vật liệu thực vật được trồng gần đây.

 

Tất nhiên, phần lớn nhiên liệu sinh học được sử dụng trong sưởi ấm là rắn. Gỗ là một phương pháp tuyệt hảo và thiết thực để sưởi ấm và các hộ gia đình có thể sử dụng bếp lò nung như là vật bổ sung cho các hệ thống sưởi ấm khác như khí tự nhiên hoặc điện. Đổi mới quan tâm đến nhiên liệu sinh học rắn, một phần là phản ứng với giá năng lượng tăng cao, dẫn đến sự gia tăng đột biến trong ngành với nghiên cứu tập trung vào việc nâng cao hiệu quả, giảm phát thải và tăng cường sự tiện lợi. Nồi hơi đốt bằng gỗ có thể đạt hiệu suất lên đến 91%.

 

Để đưa chi phí nhiên liệu sinh học vào thực tiễn, 1.000 BTUs năng lượng sản sinh từ gỗ giá khoảng $ 1,20. Mặt khác, khí tự nhiên có giá khoảng 2,60 đô la Mỹ cho mỗi 1.000 BTu. Các viên gỗ có giá khoảng 2,16 đô la Mỹ cho mỗi 1000 BTu, làm cho chúng ít tốn kém hơn so với khí tự nhiên.

 

Xem bài: 9 câu hỏi thường gặp về Cồn nước

 

TỔNG QUAN VỀ TỈNH NINH THUẬN:

 

con-nuoc-thuc-pham-y-te-my-pham-cong-nghiep-phan-rang-ninh-thuan-2

 

Tỉnh Ninh Thuận thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, phía Bắc giáp tỉnh Khánh Hòa, phía Nam giáp tỉnh Bình Thuận, phía Tây giáp tỉnh Lâm Đồng và phía Đông giáp Biển Đông.


Tổng diện tích tự nhiên 3.358 km2, trong đó đất dùng vào sản xuất nông nghiệp 69.698 ha; đất lâm nghiệp 185.955 ha; đất nuôi trồng thủy sản 1.825 ha; đất làm muối 1.292 ha; đất chuyên dùng 16.069 ha; đất ở 3.820 ha; đất sông suối và mặt nước chuyên dùng 5.676 ha; còn lại đất chưa sử dụng.

 

Tỉnh Ninh Thuận có 7 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố Phan Rang Tháp Chàm và 6 huyện: Bác Ái, Ninh Hải, Ninh Phước, Ninh Sơn, Thuận Bắc, Thuận Nam.

 

Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm là thành phố thuộc tỉnh, trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh, cách TPHCM 350 km, cách sân bay Cam Ranh 60 km, cách Tp. Nha Trang 105 km và cách Tp. Đà Lạt 110 km, thuận tiện cho việc giao lưu phát triển kinh tế-xã hội.

 

Biển số xe: 85

 

Mã điện thoại: Mã cũ: 68. Mã mới: 259

 

Trụ sở Ủy ban nhân dân Tỉnh Ninh Thuận đặt tại số 450 đường Thống Nhất, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận

Hottline:

0909955687

0945555336

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH:

840/19 Hương lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM

    

 icons-address CÁC TỈNH KHÁC:

Gọi số Hotline để được giao hàng toàn quốc

--------------------------------

Email: 

hoalongservice@gmail.com

Lượt xem

Hôm nayHôm nay60
Hôm quaHôm qua282
Tuần nàyTuần này1215
Tháng nàyTháng này3096
Tổng cộngTổng cộng1775099

Lượt xem

Hôm nayHôm nay60
Hôm quaHôm qua282
Tuần nàyTuần này1215
Tháng nàyTháng này3096
Tổng cộngTổng cộng1775099

PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG KINH DOANH:

 

HÃY LIÊN LẠC CHO CHÚNG TÔI HÔM NAY

ĐỂ PHÁT TRIỂN NGÀY MAI CHO BẠN

 

 CHÚNG TÔI LÀM VIỆC BẰNG CẢ LƯƠNG TÂM VÀ TRÍ TUỆ,

ĐEM LẠI GIÁ TRỊ THIẾT THỰC CHO KHÁCH HÀNG VÀ XÃ HỘI

 

PHƯƠNG CHÂM HOẠT ĐỘNG:

 

Đúng Chất Lượng - Đúng Số Lượng

Đúng Giá Tốt - Đúng Thời Gian - Đúng Đối Tác

 

THƯƠNG HIỆU UY TÍN:

      CUP-1     CUP-3      CUP-2      CUP-4      CUP-5

Google Ads